Công ty TNHH In Kỹ Thuật Số - Digital Printing Ltd
02822626666
365 Lê Quang Định, P.5, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM

5 bí quyết cần nhớ để có thể uống bia rượu mà vẫn giảm được cân

Ngày đăng: 06/01/2018
Bạn thường xuyên phải tham gia các bữa tiệc với khách hàng, những buổi liên hoan với đồng nghiệp và bạn thấy mình cần giảm vài ký cho cân đối cơ thể. Những bí quyết dưới đây có thể sẽ hữu ích cho bạn.

5 bí quyết cần nhớ để có thể uống bia rượu mà vẫn giảm được cân

Cùng xem một vài gợi ý từ cộng đồng:

“Nếu là người khỏe mạnh và có uống rượu, bạn nên tìm hiểu giới hạn và duy trì lượng nước trong cơ thể. Nếu mà mình có tửu lượng cao quá, những lại muốn giảm vài ký, thì nên ngưng uống đi, hoặc là đặt giới hạn thôi, đừng uống quá đà” – Thảo Uyên chia sẻ.

“Nếu đã tự hứai với bản thân và mọi người xung quanh là bạn sẽ chỉ uống 2 ly, vậy thì nhớ làm đúng như vậy, đừng có dễ dãi với bản thân” – Chí Kiên góp ý.

“Nhậu nhẹt say sưa nói chung là có hại và không giúp bạn giảm calorie, đồng thời có thể là con đường dẫn đến phòng cấp cứu, chừng mực là được” – Chị Nấm cho biết.

Dưới đây là 5 bí quyết hữu ích cho bạn tham khảo để có thể lấy lại vóc dáng hoàn hảo của mình.

 1. Không ăn khi đang uống

Rượu bia có chứa calorie nhưng chúng hầu như không có giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, rượu bia có thể tác động xấu đến quá trình trao đổi chất của cơ thể nên sẽ ảnh hưởng đến mục tiêu giảm cân.

Khi uống rượu bia, phản ứng tức thời của cơ thể sẽ là loại bỏ cồn khỏi máu để tránh tích tụ thành chất độc. Do đó, nếu vừa ăn vừa uống rượu bia thì cơ thể sẽ ưu tiên xử lý rượu bia trước, sau đó mới xứ lý thức ăn. Tình trạng này làm chậm quá trình trao đổi chất.

Mọi người không nên vừa ăn vừa uống để cơ thể có thể tập trung vào một trong hai việc, hoặc là xử lý rượu, hoặc là tiêu thụ thức ăn.

 1. Không bao giờ uống rượu bia khi đói.

Không bao giờ uống rượu bia khi đói

Đảm bảo phải ăn trước khi uống bất cứ loại thức uống có cồn nào. Việc tiêu thụ cồn có thể khiến bạn khó kiểm soát sự thèm ăn, dẫn đến thiếu khả năng lựa chọn thức ăn lành mạnh, đặc biệt là khi đói.

 • Ăn trước khi uống rượu để tránh chọn phải loại thức ăn không tốt.
 • Ăn trong khi uống để bạn cảm thấy no và tránh được việc uống quá chén.
 1. Tập luyện phải nhiều hơn uống rượu

Việc uống rượu bia trong một dịp đặc biệt nào đó là điều hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, đừng để những bữa tiệc rượu làm gián đoạn việc tập luyện thường xuyên.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng tập luyện thể chất thường xuyên giúp cải thiện sức khỏe cơ thể và sức khỏe lá gan của những người uống rượu bia.

 1. Không uống quá nhiều.

Uống quá nhiều thức uống có cồn sẽ làm tăng lượng calorie thừa trong chế độ ăn của bạn. Ngoài việc gây ra các vấn đề tiềm tàng về sức khỏe liên quan đến việc uống rượu, lượng calorie thừa này có thể khiến bạn tăng cân. Bạn cần uống một cách chừng mực vào mọi lúc.

 • Không uống quá hai loại thức uống có cồn mỗi đêm.
 • Tránh chè chén say sưa. Uống quá nhiều có thể gây ra những vấn đề về sức khỏe và cũng không giúp bạn giảm calorie.
 • Tiêu thụ nhiều rượu bia sẽ góp phần khiến bạn tăng cân, bất kể là loại nào.
 1. Áp dụng một chế độ ăn cân bằng.

Việc kết hợp lượng cồn vừa phải với chế độ ăn lành mạnh là một cách tuyệt vời để thưởng thức các món ăn và thức uống trong khi vẫn duy trì cân nặng khỏe mạnh. Đảm bảo thực đơn phải bổ dưỡng và thức uống không góp phần tạo ra lượng calorie thừa.

Áp dụng một chế độ ăn uống cân bằng

 • Hạn chế lượng đường nạp vào. Lượng đường thừa trong chế độ ăn có thể khiến bạn tăng cân và gây ra các vấn đề về sức khỏe, khoảng 6- 9 thìa cà phê đường mỗi ngày là đủ.
 • Protein là một thành phần thiết yếu trong chế độ ăn. Ưu tiên các nguồn thực phẩm bổ sung protein thực vật như các loại đậu và đậu lăng. Các nguồn protein từ thịt gia súc và gia cầm càng nạc càng tốt.
 • Ăn loại tinh bột lành mạnh để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Thử ăn hoa quả và rau, đậu và cây họ đậu để có nguồn cung cấp tinh bột lành mạnh.
 • Chất xơ cũng là một phần quan trọng của bất kỳ chế độ dinh dưỡng nào. Cần nhắc lại là bạn nên ăn nhiều hoa quả và rau bên cạnh các loại đậu.
 • Chất béo cũng vẫn cần thiết trong chế độ ăn, tuy có một số loại chất béo tốt hơn các loại khác. Chỉ nên dùng các loại chất béo từ dầu ô liu và dầu hạt cải hoặc cá và thịt gia cầm.

Chúc bạn giảm cân thành công!

Nguồn: Tổng hợp Internet.

 

Công ty TNHH In Kỹ Thuật Số - Digital Printing Ltd
Điện thoại 02822626666
Địa chỉ: 365 Lê Quang Định, P.5, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
Liên kết mạng xã hội